Xã Tân An nằm bên bờ sông Ba hùng vĩ là vùng đất trù phú với thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để phát triển nông nghiệp đặc biệt là cây rau màu. Tuy nhiên, đời sống của gia đình và người dân địa phương bao đời nay vẫn phụ thuộc chính vào sản xuất nông nghiệp cũ mang tính chất nhỏ lẻ, kinh tế bấp bênh. Thấu hiểu được những khó khăn vất vả đó, chúng tôi vẫn luôn trăn trở và ấp ủ hoài bão tìm kiếm loại cây trồng mới, hướng đi mới để cải thiện đời sống gia đình cũng như người dân địa phương.

Cây bạc hà Á được chúng tôi đưa về trồng thử nghiệm tại xã Tân An từ năm 2018, sau thời gian trồng thử nghiệm cây sinh trưởng phát triển tốt, phụ hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Sau khi xây dựng được quy trình canh tác Bạc Hà theo hướng hữu cơ – vi sinh: sử dụng phân bón hữu cơ…

DÒNG SẢN PHẨM

SẢN PHẨM NỔI BẬT

THÔNG TIN VÙNG TRỒNG

Định hướng phát triển vùng trồng dược liệu theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ cỏ, trừ sâu, hạn chế tối đa phân bón hóa học, Dược Thảo Lila đang ừng bước thực hành và phát triển nông nghiệp bền vững để giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

4
2

Vườn thảo dược tại Gia Lai - cao nguyên đầy nắng gió với các loại cây tinh dầu và một số dược liệu như Đinh lăng, Dâu tằm, Lạc tiên, nấm Linh chi, Cúc Chi.
Ngoài ra, Dược Thảo Lila còn liên kết với các vùng trồng ở Kon Tum, Sa Pa là nơi cung ứng các loại dược liệu bản địa của địa phương như Đương quy, Tam thất, Hồng đảng sâm,…

VỀ CHÚNG TÔI

truyen hinh

Khởi nghiệp từ trà thảo dược

Sinh ra và lớn lên ở thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Thu Trang sinh năm 1990 đã làm việc cho một số công ty trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chuyên nghiên cứu nhân giống cây dược liệu; sản xuất, chế biến trà từ dược liệu. Trong quá trình làm việc, nhận thấy tiềm năng của cây dược liệu, chị đã áp dụng kiến thức, kinh nghiệm trồng, chế biến một số loại thảo dược

1-1472

Nữ doanh nhân thành công với thương hiệu Linh Lăng trà

Từ nấm linh chi, đinh lăng, quả dâu tằm và cây lạc tiên, chị Nguyễn Thị Thu Trang-Giám đốc Công ty TNHH Dược thảo LiLa (thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ) đã chế biến thành sản phẩm trà hòa tan, tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Linh Lăng trà đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2022.

13

Những ý tưởng truyền cảm hứng khởi nghiệp

Các ý tưởng lọt vào bán kết cuộc thi cấp vùng gồm: “Xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch và sản xuất các sản phẩm trà thảo dược hòa tan tại khu vực cao nguyên Kon Hà Nừng” của chị Nguyễn Thị Thu Trang (thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ);“Làng văn hóa du lịch cộng đồng Jrai xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai” của chị H’Uyên Niê...

Khởi nghiệp từ dược liệu

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, chị Nguyễn Thị Thu Trang (33 tuổi), ngụ tại xã Tân An, H.Đăk Pơ, Gia Lai, đã mang cả hương vị, sản vật quê hương vào những sản phẩm trà, dược liệu… có giá trị cao.

14

Tôi chọn quê hương làm nơi khởi nghiệp

Đó là khẳng định của Nguyễn Thị Thu Trang khi được hỏi vì sao đang làm việc ở môi trường tốt như TP.HCM lại từ bỏ để về quê làm lại từ đầu.

CHỨNG NHẬN


CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO LILA

Giấy chứng nhận ĐKKD số 5901189247 do Sở Kế Koạch và Đầu Tư tỉnh Gia Lai cấp ngày 26/4/2022


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đội 2 - thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Hotline: 0877 877 969
Email: duocthaolila@gmail.com


THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

Thứ 2 - CN: 08:00 - 18:00

About-2-Hero.jpg
About-2-Hero.jpg